เรียกได้ว่าถูกใจหลายๆคนเลยทีเดียว สำหรับแบบบ้านไม้ วันเรามี 40 ไอเดีย แบบบ้านไม้ดิบ ออกแบบสวยๆ อยู่อย่างพอเพียง โดยเป็นผลงานของคุณ ต้น หัวสะพาน ปรกติแอดมินจะติดตามผลงานของคุณ ต้น หัวสะพาน อยู่แล้วเห็นผลงานการออกแบบแล้วโดนใจมาก ผลงานของจะออกแนวดิบๆ สร้างสรรค์ด้วยงานไม้ จะมีแบบไหนบ้างนั้นไปชมกันเลยค่ะ ...
40 ไอเดียแบบบ้านหลังเล็กๆ สำหรับทำบ้านสวน งบ 2-3 แสนบาท ...
บ้านสวนหลังน้อย ยกพื้นสูงมีระเบียง เน้นพอเพียงเรียบง่าย ด้วยประมาณก่อสร้างสุดประหยัด สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับวันนี้เรามีไอเดียบ้านสวนหลังน้อย มาฝากทุกท่าน เป็นบ้านของคุณ Nichanan Thammajai ออกแบบก่อสร้างง่ายๆ ใช้งบประมาณแบบพอเพียงสุดๆ แถมยังลงมือก่อสร้างกันเองภายในครอบครัวโดยไม่จ้างช่างอีกด้วย ลองมาชมกันเลย โครงสร้างยกพื้นใต้ถุนโปร่ง หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอน ช่วยระบายน้ำฝนได้ดี ผนังภายนอกทาสีกรม กลมกลืนไปกับสีขาวของประตู กรอบหน้าต่าง เสาบ้าน เติมแต่งด้วยโทนสีส้มในส่วนของพื้นระเบียง และวงกบประตูหน้าต่าง ภาพรวมคือกระท่อมไม้ขนาดกะทัดรัดที่มีเอกลักษณ์สุดๆ ตกแต่งบริเวณทางเข้าบ้านด้วยกระถางต้นไม้ สีเขียวของพืชช่วยสร้างความสดชื่นให้กับการพักผ่อนบริเวณระเบียงนี้ได้เป็นอย่างดี ฝ้าเพดานตรงระเบียงเลือกใช้สีขาว ติดตั้งไฟ LED คอยให้แสงสว่างยามพระอาทิตย์ตกดิน วิวหน้าบ้านเป็นทุ่งนาและสวนป่า ที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้สูดกลิ่นอายธรรมชาติอย่างเต็มปอด บริเวณภายในจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างง่ายๆ เป็นห้องเดี่ยวที่ทาผนังและฝ้าเพดานด้วยสีขาว มีมุมชงกาแฟ โต๊ะทำงาน และเตียงนอน ติดตั้งหน้าต่างบานพับสีขาวพร้อมม่านสีขาวดำ โดดเด่นด้วยใช้วอลล์เปเปอร์ลวดลายหินทรายตกแต่งผนังในห้องด้านหนึ่ง ถัดไปอีกมุมจะเป็นเตียงนอน ซึ่งผนังด้านหัวเตียงทาตกแต่งด้วยโทนสีม่วง พร้อมทั้งมีรูปภาพประดับแขวนอยู่ด้วย บ้านหลังนี้มีขนาดเพียง 36 ตารางเมตร...
บ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน จัดได้ว่าเป็นสไตล์บ้านที่คุ้นตาชาวไทยกันเป็นอย่างดี แล้วเราจะเติมความทันสมัยลงไปยังไงล่ะ? คำตอบก็คือ การรีโนเวทนั่นเองครับ เช่นเดียวกับผลงานของคุณ เกรียงไกร ใจวงศ์ หลังนี้ เป็นการรีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนแนวชนบทเก่าๆ ให้กลายเป็นบ้านโมเดิร์นสุดทันสมัย ชนิดที่ว่าถ้าเพื่อนบ้านมาเห็น คงอยากจะรีโนเวทตามกันบ้างเลยทีเดียว!! ภาพบ้านหลังเก่า เป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนครับ   เริ่มทำการรื้อส่วนที่เป็นไม้ของชั้นสอง เพื่อต่อเติมให้เป็นสไตล์โมเดิร์น ช่างลุยงาน ฮึบๆ งานพื้น เทปูนใหม่ ทับพื้นเก่า เริ่มก่อโครงสร้างชั้นสอง โครงหลังคาก็มา ลงสีพื้นเป็นโทนสีขาวเรียบๆ ก่อนแต่งแต้มด้วยสีสันที่เลือกไว้ในภายหลัง ตามมาด้วยงานโครงสร้างชั้นล่าง ในกระบวนการนี้จะใช้อิฐบล็อกก่อเป็นกำแพง เหนื่อยแค่ไหน แต่ยังไงก็มีเป้าหมาย ^^เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้วต่อด้วยงานทีสีภายนอก งานบันไดภายใน จากนั้นก็ตามด้วยงานระบบไฟฟ้าภายใน เมื่อเก็บงานส่วนต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกจนสมบูรณ์แล้ว นี่ก็คือบ้านพร้อมอยู่อาศัยครับ ตามมาชมบรรยากาศกันเลย บ้านสองชั้นแนวโมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีหลากหลาย สะดุดตาเพื่อนมากเอามากๆ หากใครที่อยู่แถวนั้นมาเห็นนี่ คงอยากจะรีโนเวทบ้านตัวเองกันเลยทีเดียว โดดเด่น สะดุดตา ตั้งแต่รั้วบ้าน มาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ ปูพื้นหลังเรียบๆ ด้วยโทนสีขาวทั้งในส่วนของผนังกำแพงและพื้น แต่งแต้มไปด้วยสีสันที่สร้างความเป็นเอกลักษณ์และดึงดูดสายตา อย่างในห้องโถงนี้ ที่มีเสาอิฐสีแดงตั้งไว้อยู่กลางห้อง บันไดเหล็กตีพื้นด้วยไม้ ตัดกับผนังฉากหลังที่เป็นปูนเปลือย ได้อารมณ์อินดัสเทรียลนิดๆ ระเบียงชั้นสองปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายหิน ให้บรรยากาศที่สดชื่นเล็กๆ...
ความฝันของใครหลายๆคน ก็คงไม่พ้นการมีบ้าน สร้างบ้านสวยๆเป็นของตนเองสักหลังหนึ่ง ยิ่งในปัจจุบัน แบบบ้านสวยๆมีมากขึ้น บ้านสวยๆก็ผุดขึ้นตามๆกัน แต่ในการสร้างบ้านต้องใช้งบประมาณสูง บางคนจึงต้องจำกัดงบตามกำลังทรัพย์ วันนี้เราก็มีรีวิวดีๆ จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Praew Sirima ได้รีวิวการสร้างบ้านแบบประหยัดงบ ใช้งบแค่ 220,000 บาท ก็ได้บ้านสวยงามน่าอยู่ โดยเจ้าของภาพได้ระบุว่า "ขออนุญาตค่ะ บ้านงบน้อย 220,000.- 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โถงน้อยๆ 1 พอเพียงทำความสะอาดง่ายดีค่ะ กำลังจะต่อครัวเพิ่ม" บ้านสวย ขนาดกำลังดี งบสองแสน น่าอยู่มาก ใครจะคิดว่างบแค่สองแสนบาท จะได้บ้านสวยหรูสไตล์คลาสสิค ที่ดูทันสมัยแถมยังไม่เล็กเกินไปอีกด้วย คงเป็นรีวิวให้สำหรับคนที่ต้องการสร้างบ้านแบบประหยัดงบได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เรียบเรียงเนื้อหาโดย : kaijeaw.in.th, ขอขอบคุณที่มาจาก : Praew Sirima
แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น 38 แบบ สร้างด้วยงบไม่เกิน 2-6 แสนบาท สำหรับการหาบ้านสักหลังของใครสักคนนั้นก็คงต้องอยากได้บ้านในแบบที่ตัวเองอยากมีและด้วยงบที่มีอย่างจำกัดด้วยเช่นกัน และวันนี้จะพาเพื่อนมาดู 40 แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น สร้างด้วยงบ 2-6 แสนบาท บ้านบ้างหลังอาจถูกแพงแล้วแต่วัสดุในการก่อสร้างหรือค่าแรง ขนาดของบ้าน ราคานี้เป็นราคาเฉพาะบ้าน ไม่รวม เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง เครื่องใช้ ต่างๆ ภายในบ้าน วันนี้เรานำไอเดียมาแบ่งบันกันไปดูกันเลย 1.บ้านปูนลอฟท์ชั้นเดียวยกพื้นสูง ออกแบบง่ายแต่น่าอยู่ เน้นอยู่อาศัยเพียงไม่เกิน 2 คน ตัวบ้านสร้างด้วยโครงสร้างปูน มุงหลังคาเมทัลชีท รูปทรงหลังคาแบบเพิงหมาแหงน ภายในตัวบ้านมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องโถงที่สร้างไว้เป็นห้องอเนกประสงค์ จะเป็นห้องครัว หรือรับแขกก็สามารถทำได้ในห้องเดียว...