รูปแบบนี้จะมีคนแชร์ไหมหนอ?..หรือจะแชร์เฉพาะพระสงฆ์ทำไม่ดีกัน รูปภาพที่มองแล้วมันปลื้มตันใจพระสงฆ์ร่วมด้วยช่วยกันทำอาหารแจกจ่ายประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดสกลนคร ใครเห็นด้วยช่วยอนุโมทนาโดยการช่วยกันแชร์แทนคำสาธุ หรือสาธุด้วยแชร์ด้วยแสดงความเห็นอนุโมทนาบุญด้วย พระสมศักดิ์ ธนวํโสภิกขุ ปิติสิทธิตรกูล
เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 62 นายอาทิตย์ (นามสมมติ) อ้างว่าแม่อายุ 70 ปี ได้รับเงินผู้สูงอายุ เกินกว่าจำนวนที่ควรจะได้รับ คือปกติผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป จะได้เบี้ยยังชีพ เดือuละ 600 บาท แต่เมื่อปี 2554 แม่ของตนได้รับโอนเบี้ยยังชีพเข้าบัญชี เพิ่มมาอีก 1,300 บาท รวมเป็นเงิน 1,900 บาท เป็นเวลา 2 เดือu ซึ่งตอนนั้นได้มีการนำเงินจำนวนที่เกิuมา 1,300 บาทไปคืน และมีการเจรจากันแล้วว่ามีความผิดพลาดเกิดขึ้น ขอให้เขตจัดการปัญหานี้ เพราะครอบครัวไม่อຍากเดือดร้อน ต่อมาปี 2555 แม่ก็ได้รับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเกินจำนวuมาอีก เดือuละ 700...
ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วจ้า สำหรับการประกาศผลรางวัลสลาสกกินแบ่งรัฐบาลประจำวันที่ 1 กันยายน 62 เชื่อว่าหลายๆคนคงกำลงัมองหาเลขสวยๆกันอยู่ใช่ไหมคะ วันนี้ สยามวาไรตี้ จึงได้รวบรวมข้อมูลมากฝาก สำหรับเลข พี่นาง ศิริพร โดยมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Kanya Pittasang Ouml ได้ออกมาโพสต์ภาพพี่นางถือ เลข เป็นเลขที่เกี่ยวข้องกับ พี่นาง พร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า ตามเลขพี่นางมั้งเผื่อถูก ชอบๆ 95/65 จัดไปจ้า ลองตามเบาๆ ต้องบอกเลยว่า รอบที่แล้วนั้น เข้าเต็มๆ เลขทะเบียนรถ พี่นาง ขอบคุณที่มาจาก เฟสบุ๊ค ศิริพร อำไพพงษ์ , siamvariety
กอปภ.ก. ประสาน 12 จังหวัด เฝ้าระวังและเตรียมพร้อมรับมือ น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม ในช่วงวันที่ 17 - 20 ส.ค. 62 กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ประสาน 12 จังหวัด ได้แก่ แม่ฮ่องสอน เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก นครนายก ตราด ระนอง พังงา และตรัง เฝ้าระวังและเตรียมพร้อมรับมือน้ำป่าไหลหลากและดินถล่ม ในช่วงวันที่ 17 - 20 ส.ค.2562 นี้ โดยให้ศูนย์ ปภ.เขต ในพื้นที่ร่วมกับจังหวัดติดตามสภาพอากาศ...
เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ที่ห้องรับรอง ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ อาคารรัฐสภา เกียกกาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ร่วมประชุมกับทีมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ของพรรค พร้อมชี้แจงการทำงานนอกสภาในช่วงที่ผ่านมา นอกจากนี้ได้ มีการตั้งคณะกรรมการจัดการปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน จำนวน 7 คน เพื่อรับเรื่องร้องเรียน โดยจัดการส่งต่อให้กับ ส.ส.ที่เกี่ยวข้องไปทำการแก้ไขตามช่องทาง วิธิการ และเครื่องมือต่างๆ ต่อไป ทั้งนี้ พรรคอนาคตใหม่มีช่องทางออนไลน์รับคำร้อง แจ้งเรื่องร้องทุกข์ ที่เว็บไซต์ www.futurecommunity.co ธนาธร กล่าวว่า ปัจจุบัน มีข้อร้องเรียน เรื่องร้องทุกข์เข้ามาถึงพรรคอนาคตใหม่ผ่านทางเว็บไซต์ www.futurecommunity.co แล้วกว่า 700 เรื่อง ซึ่งนี่ยังไม่นับที่มีการร้องโดยตรงไปที่ตัวของ ส.ส.ของพรรคเรา ดังนั้น ทางพรรคจึงมีข้อเสนอตั้งคณะทำงานขึ้นมาชุดหนึ่งเพื่อทำงานเรื่องนี้โดยเฉพาะ...
ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศ โดยในตอนหนึ่งได้กล่าวว่าพรรคการเมืองใหม่พรรคหนึ่ง ได้สร้างสงครามข่าวลวงต่อต้านกองทัพและสถาบันขึ้นมาเพื่อล้างสมองคนรุ่นใหม่ โดยปิยบุตรกล่าวว่าแม้ในการให้สัมภาษณ์ของ ผบ.ทบ.จะไม่ได้ระบุชื่อพรรค แต่อ่านแล้วปฏิเสธยากว่าหมายถึงพรรคอนาคตใหม่ ตนคิดว่าเรื่องนี้สะท้อนปัญหาอยู่สองสามเรื่อง เรื่องแรกก็คือสิ่งที่ ผบ.ทบ.พูดอยู่เสมอ ว่าตั้งแต่นี้กองทัพจะต้องปรับตัวเข้าสู่ยุคใหม่ จะไม่เข้ามาเกี่ยวข้องกับการเมือง หลังการเลือกตั้งแล้วจะถอยออกจากการเมือง เอาเข้าจริงแล้วสิ่งที่ ผบ.ทบ.ให้สัมภาษณ์ทั้งหมดคือเรื่องการเมือง เอาเข้าจริงๆ แล้ว ถ้าทำตามมาตรฐานสากล ทำตามมาตรฐานประชาธิปไตย ผบ.ทบ.จะต้องไม่ให้สัมภาษณ์ชี้นำในเรื่องการเมืองต่างๆ อย่างที่ให้สัมภาษณ์ไปประเด็นที่สอง ตนคิดว่า ผบ.ทบ.เข้าใจนิยามของคำว่า fake news ผิด เพราะความจริง fake news คือข่าวเท็จที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์บางอย่างทางการเมือง ตนยืนยันว่าตั้งแต่ก่อตั้งพรรคขึ้นมา เรารณรงค์ทางการเมือง เป็นการทำงานทางความคิดกับผู้คนในสังคม กับเยาวชนคนหนุ่มสาว ไม่ใช่เรื่องข่าวเท็จข่าวลวงใดๆ ทั้งสิ้น ตนคิดว่าเยาวชนคนรุ่นใหม่ก็มีวิจารณญาณในการประเมินในการตัดสินใจอยู่ ก็อยากให้ ผบ.ทบ.เข้าใจกับความคิดของคนรุ่นหนุ่มสาว อย่าประเมินว่าสิ่งที่เขาเชื่อสิ่งที่เขาคิดเป็นเรื่องที่ถูกปลุกปั่นยุยง ประเด็นที่สาม...
เกิดเหตุการณ์สุดเศร้า จ่าสิบเอกสมชาย ธนบัตร ครูฝึกนักเรียนนายสิบ เ สี ยชี วิ ต จากการปกป้องลูกศิษย์ในช่วงการฝึกสถานีลูกระเบิดขว้าง เช้าวันนี้ (4 มิถุนายน 2562) เสียงระเบิดขว้างดังกระหึ่มทั่วสนามฝึก เพื่อภาระกิจผลิตชายไทยเข้ารับราชการทหารปกป้องบ้านเมือง นักเรียนนายสิบได้เข้าสถานีระเบิดขว้าง ทำการฝึกวิธี การขว้างระเบิด ดึงสลักๆได้ดีดออกจากลูกระเบิด แต่แล้วนักเรียนกำมือไม่ปล่อยไม่ขว้างออกไปอาจเป็นเพราะความตกใจ จ่าสิบเอก สมชาย ธนบัตร ครูฝึกได้วิ่งเข้าไปแย่งลูกระเบิดออกจากมือเพียงเพื่อไม่ต้องการให้ศิษย์นั้นเกิดอันตราย สุดท้ายด้วยเวลาเพียง 5 วินาที ของกลไกล การทำงานลูกระเบิด จ่าสิบเอก สมชาย ถูกแรงระเบิดเสียชีวิต ส่วนลูกศิษย์ได้รับบาดเจ็บ
***จากกรณีที่มีการแชร์ภาพ ตลกดัง เด่น ดอกประดู่ ยืนหิ้วถุงปุ๋ย 2 ใบแถวบขส. เดินทางอย่างไร้จุดหมายปลายทาง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น วันนี้เราจึงจะพาย้อนมาดูเรื่องราวชีวิตของเขา โดยก่อนหน้านี้มีคลิปฟิตเนสฉาวซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก และทำให้งานในวงการบันเทิงของดาราตลกชื่อดังต้องถูกยกเลิก แถมเพื่อนในวงการตลกก็ไม่มีใครคุยด้วย เพราะหวั่นจะกระทบกับชื่อเสียง เลยทำให้ "เด่น ดอกประดู่" ไม่มีงานในวงการบันเทิง "ต้องยอมรับว่าเป็นผลสืบเนื่องจากข่าวฟิตเนต เพราะข่าวนี้ทำให้เราไม่มีงานเลย? ครับ ตั้งแต่วันนั้นเลย จริงๆผมก็เคยอธิบายไปแล้วว่าไม่รู้จริงๆ แต่จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่มีงาน ตำรวจเรียกไปถามแล้ววันนั้นเมียก็ไปด้วยเครียดมากๆ เลยเพราะไม่มีเงินไม่มีงานเลย ตั้งแต่วันที่ตกเป็นข่าวงานที่ติดต่อไว้ก็ถูกยกเลิกหมดเนี่ย ไม่มีงานเลย เราก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรอย่างนั้น เราแค่คิดว่าอะไรก็ได้เพื่อนกัน เจอกันบ่อยคุยถูกคอ เขาขอความช่วยเหลือเราเราก็ไม่เห็นเป็นไร แต่แค่ว่าเราไม่ทราบมาก่อนว่าจะมีผู้หญิงมาเพราะปกติไม่มีอยู่แล้วมีแต่คนแก่ๆ คิดว่าเป็นจุดต่ำสุดในชีวิตเลยไหม? ใช่ครับ ปัจจุบันไม่มีใครเรียกเราสักคน ทั้งๆ เมื่อก่อนเรื่องมุกต่างๆ ผมเป็นคนคิดทั้งนั้น ไปถามใครก็ได้ผมทั้งนั้น คนลอยได้ เอาถาดใส่หัว ผมเป็นคนแรกๆ ของประเทศที่เล่น...
มีการยืนยันออกมาจากแล้วแหล่งข่าวหลายสำนัก รวมถึงสำนักข่าวหัวใหญ่อย่าง Asian Nikkei Review เผยว่า ทางค่าย “สามห่วง” Toyota บริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นนั้นเตรียมแผนที่จะสร้างโรงงานประกอบรถยนต์ขึ้นที่ประเทศพม่า โดยคาดการณ์กันว่าโรงงานใหม่และแห่งแรกที่พม่านี้จะมีความสามารถประกอบรถได้กระบะได้กว่า 10,000 คันต่อปี คอนเฟิร์ม ! Toyota เตรียมลุยสร้างโรงงานประกอบรถที่พม่าปีนี้เป็นที่แรก คอนเฟิร์ม ! Toyota เตรียมลุยสร้างโรงงานประกอบรถที่พม่าปีนี้เป็นที่แรก แผนโรงงานใหม่ของ Toyota นี้จะตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษ “ติละวา” (Thilawa Special Economic Zone) จากข้อมูลเผยว่า โปรเจ็คนี้ของ Toyota ตั้งเป้าลงทุนไว้หลายสิบล้านดอลลาร์ ซึ่งแผนสร้างโรงงานประกอบรถยนต์ในพม่านี้ เป็นไปตามความต้องการของตลาดท้องถิ่นที่พม่าเองมีแนวโน้มขยายตัวสูงขึ้นเป็นอย่างมาก ทั้งที่ก่อนหน้านั้นทางแบรนด์จะเน้นทำตลาดแต่พวกรถมือสองในพม่าเพียงอย่างเดียว แต่เนื่องด้วยตั้งแต่ปี 2017 ตลาดรถมือสองในพม่าถูกควบคุมอย่างเข้มงวดมากขึ้นด้วยกฎหมาย จึงหนีไม่พ้นให้ค่ายรถยนต์อันดับหนึ่งของโลกนี้ต้องตั้งโรงงานประกอบรถยนต์ขึ้นมาขายเอง เพื่อตอบสนองความต้องการในตลาดรถที่มากขึ้นของประเทศ ทั้งนี้ทาง Toyota...
แร็พประเทศกูมี คว้ารางวัลผู้กล้าหาญ หลังกลุ่ม Rap Against Dictatorship หรือ RAD เผยแพร่เพลงแร็พสะท้อนสังคมการเมือง ‘ประเทศกูมี’ ในเนื้อเพลง ได้บอกเล่าทิ่มแทงความจริง กับสภาพสังคมการเมืองไทยที่เกิดขึ้น อย่างตรงไปมาและดุเดือด ไม่ว่าจะเป็น การคอร์รัปชั่น เสือดำ บ้านพักศาล กระแทกใจผู้ฟังแทบทุกบาร์ ในเวลาต่อมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. กล่าวถึงมีการแพร่คลิปเพลงแร็พ ‘ประเทศกูมี’ ว่า ดูคลิปแร็พใต้ดิน ทำเพลงประเทศกูมี ปล่อยผ่านยูทูบแล้ว เนื้อหาจะผิดหรือไม่ แต่เท่าที่ดูจากคลิป ก็ 50:50 แต่ต้องให้ตำรวจ ปอท. ตรวจสอบอีกครั้ง ว่าเนื้อหาเข้าข่ายขัดคำสั่ง คสช. หรือไม่ ส่วนคนที่อยู่ในคลิป ก็จะต้องเชิญตัวมาให้ปากคำ...